UBND huyện Tuy An
Tuy An: 90/90 Khu dân cư tổ chức thành công Ngày hội “Đại đoàn kết dân tộc” năm 2019

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 11/11/2019

Hoạt động trò chơi dân gian trong Ngày hội  “Đại đoàn kết dân tộc” năm 2019

Đến ngày 10/11, 90/90 khu dân cư ở huyện Tuy An đã tổ chức thành công Ngày hội “Đại đoàn kết dân tộc” năm 2019, nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019).

Thông qua Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, các khu dân cư đã ôn lại lich vẻ vang và sự đóng góp to lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, tổ chức đánh giá việc thực hiện các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư, trọng tâm là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Từ đó đưa ra giải pháp khắc phục những tồn tại và phát huy những mặt tích cực nhằm đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đạt hiệu quả cao hơn.

Cũng tại Ngày hội “Đại đoàn kết dân tộc” năm 2019, 90/90 khu dân cư ở huyện Tuy An đã phát động phong trào thi đua trong cán bộ và đảng viên tiếp tục tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền và các tổ chức chính trị, xã hội trong sạch, vững mạnh. Thực hiện hiệu quả dân chủ ở cơ sở và những nội dung của hương ước, quy ước khu dân cư nhằm xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Tiếp tục duy trì và phát triển các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và chú trọng quan tâm công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại khu dân cư. Chung sức, chung lòng thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư và Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Nhân Ngày hội “Đại đoàn kết dân tộc” năm 2019, các cấp Mặt trận ở huyện Tuy An khen thưởng hơn 400 tập thể và 600 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"./.

Khắc Nho.