UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa bão, lũ năm 2019

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 01/11/2019

Để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong mùa bão lũ, Trung tâm y tế huyện Tuy An vừa triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa bão, lũ năm 2019 cho 16/16 Trạm y tế xã, thị trấn trong huyện và thời gian thực hiện từ 15/10-31/12/2019.

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện huyện Tuy An yêu cầu các Trạm y tế xã, thị trấn triển khai thực hiện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và khi xảy ra bão, lũ về ATTP; Hướng dẫn người dân (đặc biệt là các khu dân cư có nguy cơ chịu ảnh hưởng của bão, lũ cao) trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn, thực phẩm chế biến sẵn, nước uống đóng chai, các loại vitamin, các hóa chất sát khuẩn của ngành y tế.

 Khi bão, lũ xảy ra các Trạm y tế cần tuyên truyền để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm tuyết đối không sử dụng gia súc, gia cầm, thủy sản chết bệnh, chết không rõ nguyên nhân làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm; thực hiện ăn chín, uống sôi. Ngoài ra, sau khi bão, lũ rút các Trạm y tế cần hướng dẫn người dân ăn uống hợp vệ sinh, đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn để phòng chống dịch bệnh đường tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Thông qua hoạt động này nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trong mùa bão, lũ phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra; giúp nhân dân biết và tránh dùng các loại thực phẩm dã ôi thiu, gia súc, gia cầm, thủy sản chết do dịch bệnh hoặc chết không rõ nguyên nhân; cách bảo quản tốt lương thực thực phẩm tránh bị mốc, ẩm, mối mọt và ngập nước góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức cho người dân trong tiêu dùng thực phẩm an toàn trong mùa bão, lũ./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter