UBND huyện Tuy An
Tuy An: 07 Cán bộ, hội viên Nông dân được tặng Kỷ niệm chương của Trung Ương hội Nông dân Việt Nam

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 13/10/2017

Ngày 13/10, Hội Nông dân huyện Tuy An tổ chức tọa đàm, gặp mặt nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2017).

Trải qua 87 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Nông dân huyện Tuy An đã có nhiều đóng góp to lớn cho phong trào cách mạng và sự phát triển của huyện nhà. Đặc biệt trong những năm gần đây, các cấp Hội tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân, hướng dẫn phát triển các mô hình kinh tế tập thể. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG) đã được hội viên Nông dân hưởng ứng tích cực, đến nay đã có 11.500 hộ nông dân đạt nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; Tín chấp cho 2.860 hội viên vay 98 tỉ đồng từ ngân hàng NN&PTNT, 100 tỉ đông từ ngân hàng CSXH huyện cho 4.065 hội viên vay để đầu tư phát triển sản xuất và chăn nuôi; Phối hợp dạy nghề cho 595 nông dân và tập huấn trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản cho 1.440 hội viên nông dân; Vận động cán bộ, hội viên đóng góp tiền mua 06 con bò, giúp 06 hội viên nghèo nuôi thu hưởng bê con với tổng giá trị trên 114 triệu đồng; Xây dựng 24 mô hình thu gom rát thải trong sinh hoạt, chăn nuôi, sản xuất bền vững gắn với bảo vệ môi trường nông thôn; Tích cực vận động nông dân tham gia xây dựng và phát triển hạ tầng nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới. Bên cạnh đó, các cấp hội còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, nông dân về nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình mới, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch...

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới Hội Nông dân các cấp ở huyện Tuy An tiếp tục vận động và tập hợp đông đảo nông dân vào tổ chức, đoàn kết thống nhất, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, làm tốt vai trò nòng cốt trong các phong trào nông dân, xây dựng nông thôn mới; tiếp tục phát động hội viên và nông dân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tăng cường chuyển giao các tiến bộ khoa học, kỹ thuật cho nông dân để sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu ngành Nông nghiệp nông thôn.

Nhân dịp này, 07 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vì đã có thành tích đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam./.

Hoàng Anh.