Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên: Tổ chức Truyền thông phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em tại huyện Tuy An

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 12/10/2017

Lãnh đạo Trung tâm công tác xã hội trẻ em tỉnh Phú Yên hướng dẫn

cho các em học sinh cách phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông.

Chiều ngày 11/10, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên thuộc (Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh) phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện Tuy An tổ chức Truyền thông phòng chống tai nạn thương tích cho trên 80 học sinh trường THCS Võ Trứ, thị trấn Chí Thạnh huyện Tuy An.

Tại buổi truyền thông, các em học sinh được Trung tâm Công tác xã hội trẻ em tỉnh Phú Yên truyền đạt các kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn giao thông. Xem các đoạn phim, hình ảnh giới thiệu về nguyên nhân gây ra cháy nổ, tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông và cách phòng chống cháy nổ, đuối nước, tai nạn gian thông.

Thông qua buổi truyền thông, giúp các em học sinh có thêm kiến thức để tự bảo vệ mình, phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn giao thông.

Theo Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên, để nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và tai nạn giao thông cần tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho trẻ em với nhiều hình thức thu hút sự tham gia đông đảo của trẻ em; chú trọng các hoạt động truyền thông, dạy bơi; nhân rộng các mô hình Ngôi nhà an toàn, Trường học an toàn, đảm bảo cho các em được sống trong một môi trường an toàn và lành mạnh./.