UBND huyện Tuy An
Tuy An: Hội Nông dân huyện đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh năm 2020

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 15/01/2020

Quang cảnh trao cờ thi đua cho 02 đơn vị dẫn đầu Cụm phía Bắc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Chiều ngày 09/1/2020, Hội Nông dân huyện Tuy An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm 2019, phong trào nông dân trên địa bàn huyện Tuy An tiếp tục được phát triển mạnh, giúp nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đời sống hội viên được nâng lên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Đã tổ chức 16 lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi; cách phòng chống dịch bệnh trên cây trồng; sản xuất hàng may, tre đan; kỷ thuật dệt chiếu; chế biến món ăn, trồng bắp ủ chua đã thu hút 830 Hội viên nông dân tham gia. Xây dựng nhiều Mô hình Nông dân tham gia mang lại hiệu quả thiết thực như: mô hình vỗ béo bò, mô hình trồng măng tây, mô hình trồng cà gai leo, mô hình trồng bắp ủ chua. Phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi phát triển mạnh mẽ ở các tổ chức cơ sở hội, đã có 11.570 hộ đạt danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh đến nay đã có 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Phối hợp với 02 ngân hàng chính sách xã hội và ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn giải ngân 266 tỷ đồng cho 6.755 hộ nông dân vay để đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi, mua sắm ngư lưới cụ, chế biên nước mắm và trồng rừng; Xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền trên 886 triệu đồng cho 10 hộ vay, góp phần cải thiển đời sống và xóa đói giảm nghèo cho hội viên nông dân.

Trong năm 2020, các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện Tuy An tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đaị hội Đại biểu lần VII Hội Nông dân Việt Nam; Nghị quyết Đại đại biểu Hội nông dân tỉnh lần thứ VIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện lần thứ XI nhiệm kỳ 2018-2023; NQ Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên nông dân phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ, dạy nghề và nhân rộng các mô hình hiệu quả đáp ứng nhu cầu và lợi ích của hội viên nông dân; phát huy vai trò trách nhiệm của Hội các cấp trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện Tuy An trao cờ thi đua cho 02 đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua là An Hải và An Ninh Đông; khen thưởng cho 05 tập thể và 10 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019./.

Hoàng Anh.