UBND huyện Tuy An
Tuy An: Nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3 và Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2018

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 19/03/2018

Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3/2018 với chủ đề “Nước với thiên nhiên” và Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2018 với Chủ đề “Sẵn sàng với thay đối thời tiết, Ứng phó thông minh với khí hậu” hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cả xã hội về áp dụng các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết, ứng phó với những thách thức về nguồn nước và biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng tăng.

Theo đó, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tham mưu cho UBND huyện Tuy An tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ tài nguyên nước và những biến đối về thời tiết, khí hậu như: chỉ đạo 16 xã, thị trấn tuyên truyền, vận động mọi người tham gia bảo vệ tài nguyên nước; phát động nhân dân không lấn chiếm sông, hồ; trồng rừng bảo vệ nguồn nước; tham gia khai thông dòng chảy tránh xói lở làm thay đổi dòng chảy và chất lượng nguồn nước. Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tuy An Hướng dẫn các địa phương tuyên truyền hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3 và Ngày Khí tượng thế giới 23/3 tại các điểm đông dân cư nhằm tuyên truyền mục đích ý nghĩa của Ngày Nước thế, và Ngày Khí tượng thế giới để mọi người cùng hành động bảo vệ nguồn nước, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, sử dụng nước hiệu quả, tiết kiệm; Vận động cộng đồng tham gia bảo vệ tài nguyên nước; Phát động phong trào trồng cây phủ xanh đất trống đồi trọc, nhằm bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên nước, bảo vệ môi trường.

Được biết: huyện Tuy An là địa phương có nguồn nước tương đối lớn, nhưng do lũ lụt, hạn hán xảy ra thường xuyên, nên việc tuyên truyền để nhân dân thấy được tầm quan trọng của tài nguyên nước là rất quan trọng. Đặc biệt là các nguồn nước sạch và góp phần tăng cường quản lý bền vững nguồn tài nguyên quý giá này cũng như nâng cao về hiểu biết về thời tiết, biến đổi khí hậu để phục vụ trong các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai tại địa phương./.

Hoàng Anh.