UBND huyện Tuy An
Tuy An: Hội Cựu chiến binh huyện chú trong công tác xóa đói giảm nghèo cho Hội viên Cựu chiến binh

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 13/10/2017

Hội Cựu chiến binh huyện Tuy An cho biết: Từ đầu năm đến nay, Hội cựu chiến binh các cấp trên địa bàn huyện luôn quan tâm chú trong công tác chăm lo đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo cho hội viên Cựu chiến binh.

Thực hiện công tác Hội, trong 9 tháng đầu năm 2017, các cấp Hội Cựu binh huyện Tuy An đã tổ chức cho cán bộ, hội viên tham gia học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu quốc lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2017-2022. Phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho 1.000 Đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện. Vận động cán bộ, hội viên đoàn kết giúp nhau làm kinh tế, thoát nghèo. Trong 9 tháng đầu năm, phối hợp với Ngân hàng chính sách hội huyện giải ngân hơn 1,3 tỷ đồng cho 225 hội viên vay phát triển kinh tế. Nâng tổng dư nợ đến nay hơn 26 tỷ 600 triệu đồng, cho 1.128 hội viên vay, nhờ đó đến nay trên địa bàn huyện chỉ còn 27 Hội viên nghèo, chiếm 1,45%. Trong đó, có 07 xã không còn hộ gia đình hội viên CCB nghèo An Nghiệp, An Hải, An Định, An Cư, An Chấn, An Lĩnh và An  Dân. Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới và thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động ở địa phương như: Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; phong trào thi đua CCB gương mẫu; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; cuộc vận động “CCB Việt Nam tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông”.

Bên cạnh đó, Hội CCB huyện thường xuyên chăm lo củng cố kiện toàn các tổ chức Hội cơ sở, đẩy mạnh việc phát triển hội viên mới. Trong 9 tháng đầu năm, Hội đã kết nạp được 25 hội viên, nâng tổng số  hội viên trong toàn huyện lên 2.436 hội viên./.

Hoàng Anh.