UBND huyện Tuy An
Tuy An: 9 tháng đầu năm 2017, Hội Đông y huyện thực hiện tốt công tác khám và điều trị bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 12/10/2017

Trong 09 tháng đầu năm 2017, Hội Đông y huyện Tuy An và Hội Đông y các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đã thực hiện tốt công tác khám và điều trị miễn phí cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Theo đó, Hội Đông y huyện tổ chức khám và điều trị miễn phí bằng các phương pháp không dùng thuốc như: Châm cứu, xoa bóp, day ấn huyệt cho các đối tượng chính sách nghèo gặp khó khăn, hộ nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, với tổng số bệnh nhân đến khám và điều trị điều trị 2.883 người, tổng số tiền miễn phí trên 98 triệu đồng, tăng 104% so cùng kỳ. Trong đó, số thuốc cấp miễn phí 2.062 thang, tăng 79% so với cùng kỳ; chai cao đơn các loại 883 chai, tăng 118% so cùng kỳ và châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt 821 lần.

         Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, Hội Đông y các địa phương còn vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp tiền mua 44 xuất quà, tặng cho 44 gia đình chính sách gặp khó khăn với tổng số tiền trên 5,8 triệu đồng. Từ nay đến cuối năm Hội Đông y huyện Tuy An và Hội Đông y các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo trên địa bàn, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân./.

Hoàng Anh.

 


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter