UBND huyện Tuy An
Tuy An: Hội Ngưòi mù huyện quan tâm giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo cho Hội viên Nguời mù trên địa bàn huyện

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 13/01/2020

Theo Hội người mù huyện Tuy An cho biết: Trong năm 2019 công tác chăm lo đời sống cho Hội viên Nguời mù trên địa bàn huyện Tuy An luôn được Hội người mù huyện quan tâm thực hiện, góp phần giúp cho Hội viên Người mù ổn định cuộc sống và hoà nhập với cộng đồng.

Tính trong 2019, hưởng ứng cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập với cộng động” do Trung ương Hội phát động và Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội người mù huyện Tuy An đã có nhiều hoạt động tích cực tạo việc làm và nâng cao đời sống cho hội viên Người mù. Theo đó, từ Chương trình mục tiêu quỹ Quốc gia giải quyết việc làm đã góp phần không nhỏ tạo việc làm tăng thu nhập cho nhiều hội viên. Huyện Hội đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội cho 09 lượt hội viên vay vốn để chăn nuôi bò với số tiền 196 triệu đồng, giải quyết việc làm cho hội viên người mù trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, hội làm tốt công tác quản lý vốn vay từ quỹ quốc gia giải quyết việc làm, thường xuyên kiểm tra đôn đốc người vay sử dụng đúng mục đích có hiệu quả, hoàn trả gốc, lãi đúng hạn với 15 hộ vay tổng số tiền 150 triệu đồng. Phối hợp với các tổ chức, cá nhân tặng 252 suất quà cho 252 trường hợp trẻ em bị khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 82 triệu đồng. Với những chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước, hội viên Hội Người mù huyện Tuy An đã và đang từng bước vươn lên phát triển kinh tế, tự tin khẳng định bản thân góp phần xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.

          Trong năm 2020, Hội người mù huyện Tuy An xác định giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo cho người mù là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên. Tuy nhiên, hiện nay các cơ sở sản xuất do Hội tổ chức còn ít và thiếu vốn, sản phẩm làm ra chưa đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Nhiều hội viên sống ở vùng nông thôn khó tìm được việc làm phù hợp. Tỷ lệ hộ nghèo còn cao và thiếu bền vững, do vậy rất cần các cấp, các ngành liên quan phân bổ thêm nguồn vốn hằng năm từ nguồn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm để có thêm nhiều hội viên được vay vốn tạo việc làm tại gia đình. Đồng thời tạo điều kiện để hội tham gia các chương trình, mục tiêu quốc gia về việc làm, dạy nghề, giáo dục, đào tạo giúp Hội có thêm nguồn lực đầu tư tạo việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo cho hội viên người mù./.

Hoàng Anh.

 


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter