UBND huyện Tuy An
Tuy An: Khai giảng lớp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn CB1 - Khóa III năm 2020

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 07/07/2020

  Đ/c Bùi Viết Huy phát biểu buổi lễ khai giảng lớp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn CB1 – Khóa III tại UBND xã An Chấn

Vào lúc 15h30/ ngày 02/7/2020, tại Hội trường Đa năng xã An Chấn. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Tuy An phối hợp với UBND xã An Chấn tổ chức khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn CB1 - Khóa III, trình độ sơ cấp nghề hoàn toàn miễn phí cho học viên trong đó 10 hộ cận nghèo, 25 học viên lao động nông thôn khác trong độ tuổi học nghề tại địa phương.  

Về dự khai giảng có lãnh đạo ở phía địa phương Đ/c Nguyễn Hoàng Oanh - Phó Bí thư Đảng ủy xã, Đ/c Nguyễn Thị Ẩm – Phó chủ tịch UBND xã và các Đ/c ban ngành đoàn thể xã; Về phía Trung tâm Đ/c Bùi Viết Huy -  Giám đốc, Đ/c Ngô Vũ Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm và cùng quý thầy, cô giáo của Trung tâm GDNN- GDTX huyện và 35 học viên cùng tham dự.

Đây là lớp thứ 3 nghề Kỹ thuật chế biến món ăn của nghề phi nông nghiệp và lớp nghề thứ 10 đào tạo nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp cho lao động nông thôn được tổ chức trên địa bàn huyện, nội dung Đề án theo quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn, nâng cao chất lượng đào tạo nghề và mục tiêu của chương trình dạy nghề cho lao động nông thôn là giúp người lao động thoát nghèo, cải thiện cuộc sống, thông qua đó giúp chị em tìm được việc làm phù hợp hoặc khởi sự kinh doanh phát triển kinh tế; nâng cao năng lực, tay nghề cần thiết cho chị em, từng bước cải thiện môi trường đào tạo nghề cho phụ nữ hiện nay...

Thời gian đào tạo: 3 tháng khóa học diễn ra từ ngày 02/7/2020 đến 06/10/2020, địa điểm học tại Hội trường Đa Năng xã An Chấn, huyện Tuy An, Trung tâm thỉnh giảng giáo viên giảng dạy có trình độ chuyên môn và nghiệp nghiệp sư phạm và sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về phương pháp chế biến các món ăn, cách lựa chọn, sơ chế nguyên liệu, cách trình bày, trang trí với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng đáp ứng các yêu cầu về chất lượng...

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn thì các học viên sẽ tự tin tìm kiếm được việc làm, tăng thu nhập cho bản thân, gia đình nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần xây dựng nông thôn mới../.                                                                                                                                      

Duy Tâm


Các tin cùng chuyên mục: