UBND huyện Tuy An
Tuy An: Đưa mô hình CAMERA giám sát an ninh trật tự và bảo vệ môi trường vào hoạt động

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 07/01/2020

Lắp đặt CAMERA giám sát ANTT tại thị trấn Chí Thạnh

Thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An) vừa triển khai thực hiện mô hình CAMERA giám sát an ninh trật tự (ANTT) tại các khu dân cư trên địa bàn.

Từ nguồn kinh phí do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tại địa phương quyên góp tài trợ, mô hình CAMERA giám sát ANTT ở thị trấn Chí Thạnh được lắp đặt 28 CAMERA tại các khu vực được xác định tiềm ẩn nguy cơ về mất an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội và ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường tại 5/5 khu phố. Tổng kinh phí đầu tư thực hiện mô hình này gần 40 triệu đồng.

Theo phương thức hoạt động của mô hình, toàn bộ hình ảnh ghi lại tại các khu vực lắp đặt CAMERA được truyền về máy chủ đặt tại Công an thị trấn Chí Thạnh. Khi phát hiện có dấu hiệu bất thường, hoặc các hành vi vi phạm pháp luật từ máy chủ, cơ quan chức năng của thị trấn Chí Thạnh sẽ triển khai lực lượng tiếp cận hiện trường để xử lý tình huống. Đồng thời, tạo thuận lợi cho lực lượng chức năng kịp thời truy tìm các trường hợp vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, mô hình này còn tác động trực tiếp, giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông và bảo vệ môi trường trong khu dân cư, nơi công cộng.

Mô hình được thực hiện theo mục đích tăng cường sự lãnh đạo, quản lý của thị trấn Chí Thạnh trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao nhận thức và phát huy vai trò của người dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đây là địa phương đầu tiên ở huyện Tuy An triển khai thực hiện mô hình CAMERA giám sát ANTT bằng hình thức xã hội hóa./.

Khắc Nho.