Tuy An: Tổ chức các hoat động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 02/12/2019

Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện Tuy An vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam (26-12) năm 2019.

Theo đó, Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện sẽ đẩy mạnh tuyên truyền Ngày Dân số Việt Nam (26-12) và Tháng hành động Quốc gia về Dân số (tháng 12) năm 2019 với chủ đề “Đồng hành cùng sự nghiệp Dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước”. Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện tập trung tuyên truyền về chủ đề và các thông điệp chính ngày Dân số Việt Nam 26/12/2019; Chú trọng tuyên truyền các nội dung công tác dân số như: treo băng rôn, khẩu hiệu dọc trên các tuyến đường chính; tại trụ sở cơ quan, khu vực đông dân cư. Tuyên truyền các thông tin, thông điệp về Dân số KHHGĐ trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ở địa phương lồng ghép truyền thông về Dân số với các nội dung chủ đề về Tháng hành động Quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12; Triển khai dịch vụ Chăm sóc SKSS, KHHGĐ; tăng cường cung cấp dịch vụ tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân, tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh tật bẩm sinh, sàng lọc trước sinh, sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số (ưu tiên các nhóm đối tượng là vị thành niên, thanh niên, nam nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn, phụ nữ mang thai); Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số, Ngày Dân số Việt Nam gắn với tổng kết công tác DS-KHHGĐ năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác DS-KHHGĐ năm 2020.

Ngoài ra, các xã, thị trấn tăng cường công tác truyền thông tại cộng đồng như: nói chuyện chuyên đề cho các nhóm đối tượng Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai, thanh niên và vị thành niên, nam giới, người cao tuổi, người có uy tín trong cộng đồng; Treo băng rôn, khẩu hiệu và các thông điệp tuyên truyền về dân số - KHHGĐ trên các phương tiên thông tin đại chúng tại địa phương nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người về thực hiện chính sách dân số KHHGĐ nhằm thực hiện các mục tiêu của kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược Dân số và sức khoẻ sinh sản Việt Nam giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện./.