UBND huyện Tuy An
Tuy An: Cơn bão số 5 gây hại nhà cửa, hoa màu, gia súc, gia cầm của hộ dân

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 01/11/2019

Tuy không gây thương vong về người, nhưng cơn bão số 5 đã gây hại không nhỏ đến nhà cửa, hoa màu, gia súc, gia cầm và gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân ở huyện Tuy An.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Tuy An, trên địa bàn huyện Tuy An cơn bão số 5 đã gây sập hoàn toàn 04 căn nhà của hộ dân ở các xã An Thạch, An Hải, An Dân, An Cư và gây ngập 50 căn nhà của hộ dân ở xã An Định. Gần 80 ha lúa vụ 10 - 12 và chuối, sắn, mía bị ngập úng, hư hại. Hơn 45,5 ha keo, bạch đàn bị ngã đỗ. Gần 60 gia súc, gia cầm bị chết. Một số hạng mục giao thông, thủy lợi trên địa bàn bị hư hỏng. Nước lớn gây chia cắt tuyến đường cầu Cây Cam (xã An Định) đi xã An Nghiệp và tuyến Chí Thạnh đi An Ninh Tây. Ước tính thiệt hại do cơn bão số 5 gây ra ở huyện Tuy An gần 04 tỷ đồng.

Sau khi cơn bão số 5 đi qua, Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Tuy An yêu cầu Chính quyền của 16 xã, thị trấn và các cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để có biện pháp ứng phó. Duy trì lực lượng xung kích, dân phòng đảm bảo quân số và trực 100% tại các điểm xung yếu nhằm sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết. Kiểm tra, rà soát thiệt hại để có giải pháp hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng. Bố trí lực lượng trực canh và lắp đặt biển báo nguy hiểm tại các điểm bị ngập lụt, hoặc tại các công trình giao thông, thủy lợi bị hư hại. Kiên quyết không cho người dân qua lại khu vực nguy hiểm và triển khai các biện pháp bảo vệ gia súc, gia cầm và hoa màu cho người dân vùng trũng thấp. 

Chú trọng triển khai thực hiện các phương án ứng phó với lũ lụt khi mực nước sông, hồ đập đang dâng cao. Sẵn sàng di dời người và tài sản của người dân vùng trũng thấp vào nơi an toàn khi cần thiết. Nghiêm cấm người qua lại khu vực nguy hiểm, hoặc vớt củi trên sông khi mực nước cao, chảy xiết nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất do thiên tai gây ra./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter