UBND huyện Tuy An
Tuy An: Đồng loạt thực hiện tiêm phòng vaccine cho đàn gia súc, gia cầm đợt I/2020

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 28/02/2020

Cán bộ Thú y ở huyện Tuy An tiêm Vaccine phòng bệnh trên gia cầm

Vào thời điểm này, mạng lưới thú y ở huyện Tuy An đồng loạt thực hiện chiến dịch tiêm phòng vaccine phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đợt I/2020.

Theo kế hoạch, trong đợt này, huyện Tuy An sẽ tổ chức tiêm phòng vaccine phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm rộng khắp ở 15/15 xã, thị trấn. Đối với đàn gia súc sẽ tổ chức tiêm phòng các loại vaccine lở mồm long móng, dịch tả lợn, tụ huyết trùng và vắc xin dại. Đối với gia cầm, gồm gà, vịt, ngan và chim cút sẽ tiêm vaccine cúm gia cầm, niu cát xơn và dịch tả vịt.

Trong đợt này, vaccine lở mồm long móng đã được ngân sách tỉnh và huyện Tuy An hỗ trợ cho hộ chăn nuôi trong toàn huyện và vaccine tụ huyết trùng được tỉnh hỗ trợ cho 8 xã miền núi và xã bãi ngang ven biển. Do vậy, huyện Tuy An phấn đấu thực hiện tiêm vaccine phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho đàn gia súc, gia cầm đạt 85% trở lên. riêng tỷ lệ tiêm vaccine phòng chống bệnh dại cho chó, mèo đạt trên 85%.

Thời gian thực hiện tiêm phòng vaccine phòng bệnh cho gia súc, gia cầm đợt I/2020 ở huyện Tuy An sẽ kết thúc vào ngày 20/3. Sau đó sẽ tiến hành tổ chức tiêm bổ sung và tiêm vét cho gia súc, gia cầm trong diện bắt buột tiêm phòng vaccine./.

Khắc Nho.