UBND huyện Tuy An
Tuy An: Vận động quyên góp vào quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2020 được trên 505,6 triệu đồng, đạt 111,87% chỉ tiêu tỉnh giao

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 22/09/2020

Theo Phòng LĐTB&XH huyện Tuy An cho biết: tính đến thời điểm này toàn huyện Tuy An đã vận động cán bộ công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện quyên góp ủng hộ vào quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2020 được trên 505,6 triệu đồng, đạt 111,87% chỉ tiêu tỉnh giao. Trong đó, cấp huyện trên 371,9 triệu đồng; cấp xã, thị trấn trên 133,7 triệu đồng.

Từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện, của tỉnh và của các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ, phòng LĐTB&XH huyện Tuy An đã phân bổ cho các địa phương tiến hành xây dựng dựng mới và sửa chữa 80 nhà cho hộ chính sách, người có công và hộ nghèo với tổng kinh phí hỗ trợ 3 tỷ 202 triệu đồng, đạt 94,6% chỉ tiêu huyện giao. Trong đó, xây dựng nhà ở cho đối tượng chính sách, người có công 26 nhà, tổng kinh phí hỗ trợ 1 tỷ 225 triệu đồng, đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao 185,7%. Xóa nhà ở tạm cho hộ nghèo đã hỗ trợ xây dựng được 45 nhà, tổng kinh phí hỗ trợ là 1 tỷ 842 triệu đồng, đạt 100% so với chỉ tiêu tỉnh giao và hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 35 nhà, tổng kinh phí hỗ trợ 1.360 triệu đồng.

Thông qua việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đối tượng chính sách, người có công và hộ nghèo thể hiện sự quan tâm của Đảng và nhà nước cũng như các cấp chính quyền đối với hộ chính sách, người có công và hộ nghèo nhằm giúp các đối tượng có nơi ăn, chốn ở ổn định tập trung phát triển sản xuất./.

Hoàng Anh.