UBND huyện Tuy An
Tuy An: Đồng loạt tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt II/2019

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 02/12/2019

Sáng 1/12, đồng loạt 16 xã, thị trấn ở huyện Tuy An tổ chức thực hiện chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ trong độ tuổi và bà mẹ sau sinh đợt II/2019.

Theo kế hoạch, trong chiến dịch này, huyện Tuy An có hơn 12.000 trẻ từ 0 tháng đến 60 tháng tuổi và hơn 200 bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng được uống bổ sung Vitamin A. Trong số này còn có hơn 6.300 trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi còn được uống thuốc tẩy giun. Nhằm thực hiện đạt được mục tiêu 100% trẻ em trong độ tuổi và 95% trở lên bà mẹ sau sinh được uống Vitamin A, huyện Tuy An đã thành lập 90 điểm cho uống Vitamin A, trong đó có 16 điểm cố định đặt tại Trạm Y tế xã, thị trấn đảm bảo phù hợp, phòng tránh tình trạng quá tải tại điểm cho uống Vitamin A.

Trước khi tổ chức chiến dịch, Trung tâm Y tế huyện Tuy An đã tiến hành tập huấn kỹ thuật cho uống vitamin A cho mạng lưới y tế cơ sở. Đồng thời yêu cầu 16 Trạm Y tế phối hợp với Chính quyền 16 xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền về sự cần thiết và lợi ích của việc bổ sung vitamin A cho trẻ nhằm thu hút hộ gia đình đưa con, em đến các địa điểm đã được bố trí, thông báo trước đó để bổ sung Vitamin A. Chuẩn bị đầy đủ viên nang Vitamin A và dụng cụ cần thiết, đảm bảo phục vụ hiệu quả cho chiến dịch bổ sung Vitamin A lần này. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền, khuyến cáo các bậc cha mẹ cần bổ sung vi chất dinh dưỡng cho trẻ trong bữa ăn hàng ngày và tuân thủ các quy định của Bộ Y tế về phòng chống thiếu vitamin A để nâng cao sức khỏe cho trẻ, góp phần đẩy lùi tình trạng thấp còi, nhẹ cân ở trẻ.

Theo kế hoạch, trong năm 2019 này, huyện Tuy An phấn đấu đưa tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể cân nặng xuống còn 9,26%, giảm 0,5% và thể chiều cao xuống còn 22%, giảm 0,1% so với năm 2018./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter