UBND huyện Tuy An
Tuy An: Hoàn thiện các bước chuẩn bị đầu tư xây dựng 3 khu tái định cư

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 26/02/2020

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và được sự thống nhất của Sở Xây dựng, đến nay, huyện Tuy An đã hoàn thiện các bước chuẩn bị đầu tư xây dựng 3 khu tái định cư, phục vụ định cư cho các trường hợp vi phạm lấn chiếm đất đai, vi phạm trật tự xây dựng trong khu vực Di tích Danh thắng cấp quốc gia đầm Ô Loan.

03 khu tái định cư này được quy hoạch và chuẩn bị đầu tư xây dựng tại thôn Tân Hòa, xã An Hòa với diện tích khoảng 06 ha, thôn Phú Tân 1, xã An Cư, với diện tích khoảng 03 ha và tại khu Trường Cồn, Thôn Tân Long, xã An Cư, với diện tích khoảng 3.08 ha. Trong số này, một nửa diện tích dự kiến phục vụ tái định cư, số còn lại phục vụ hình thành phát triển khu dân cư.

Huyện Tuy An cũng đã kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí gần 87 tỷ đồng, nhằm tạo thuận lợi cho địa phương sớm đầu tư xây dựng 3 khu tái định cư này.

Khi 03 khu tái định cư này được hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ góp phần ổn định cuộc sống của hàng trăm hộ dân ven đầm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và làm tăng cảnh quan môi trường tại khu Di tích Danh thắng cấp quốc gia đầm Ô Loan./.

Khắc Nho.