UBND huyện Tuy An
Tuy An: Đầu tư hơn 8 tỷ đồng nâng cấp tuyến giao thông Tuy Dương - Phú Xuân

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 26/02/2020

UBND huyện Tuy An vừa khởi công thi công công trình nâng cấp tuyến giao thông Tuy Dương - Phú Xuân (xã An Hiệp, huyện Tuy An).

Công trình giao thông này được nâng cấp với quy mô cấp 4, loại C đường giao thông nông thôn. Có chiều dài hơn 2,5km, nền đường rộng 5m, mặt đường rộng 3,5 m. Được kết cấu bằng bê tông xi - măng, với tải trọng thiết kế đạt 6 tấn/trục. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 8,3 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng chiếm 6,8 tỷ đồng. Nguồn kinh phí xây dựng do ngân sách sự nghiệp của tỉnh và huyện Tuy An đầu tư.

Phú Xuân là một trong những thôn dân cư vùng sâu vùng xa ở huyện Tuy An. Từ nhiều năm nay, việc đi lại của người dân, nhất là học sinh nơi đây gặp rất nhiều khó khăn kể cả mùa khô cũng như mùa mưa. Đã có không ít trường hợp học sinh phải bỏ học giữa chừng do gặp nhiều bất tiện trong việc đến trường. Do vậy, việc đầu tư nâng cấp tuyến giao thông Tuy Dương - Phú Xuân nhằm tạo điều kiện cho 90 hộ dân, với hơn 360 nhân khẩu của thôn Phú Xuân đi lại dễ dàng, thuận lợi hơn, góp phất thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời xóa bỏ tình trạng bị cô lập trong mùa mưa bão tại khu dân cư hẻo lánh này.

Theo kế hoạch, công trình nâng cấp tuyến giao thông Tuy Dương - Phú Xuân sẽ được thi công xây dựng trong thời gian 7 tháng./.

Khắc Nho.