UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tiếp tục quan tâm công tác cấp Giấy chứng nhận QSD đất

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 15/08/2017

Trong thời gian qua, công tác cấp Giấy chứng nhận QSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tiếp tục được cơ quan chuyên môn ở huyện Tuy An quan tâm.

Chỉ tính trong tháng 7/2017, huyện Tuy An đã tiến hành cấp 88 Giấy chứng nhận QSD đất, với diện tích 12,37 ha. Đồng thời, cấp 6 giấy do chuyển quyền sử dụng đất. Cấp 7 giấy bổ sung tài sản gắn liền với đất. Cấp đổi 44 giấy CNQSD đất. Chỉnh lý thu hồi đất 17 giấy. Chuyển nhượng quyền sử dụng đất 62 trường hợp. Cho tặng quyền sử dụng đất 61 trường hợp. Thừa kế quyền sử dụng đất 14 hộ/50 thửa. Thế chấp và xóa thế chấp quyền sử dụng đất 65 trường hợp. Chỉnh lý biến động QSDĐ 26 trường hợp. Như vậy, từ trước đến nay huyện Tuy An đã thực hiện cấp 85. 976 giấy chứng nhận QSD đất, với 151.250/154.545 thửa, đạt 98%  và diện tích hơn 23.225,37 ha, đạt tỷ lệ 95%.

Trong thời gian đến, huyện Tuy An tiếp tục đẩy mạnh rà soát và thực hiện công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các trường hợp chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo dõi chỉnh lý biến động đất đai, cho tặng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân đảm bảo đúng quy định của pháp luật./.

Khắc Nho.