UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng của Đảng viên

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 07/12/2017

Trong năm 2017, công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được Ban Thường vụ huyện ủy Tuy An chú trọng tăng cường, nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng của Đảng viên.

Trong năm 2017, Ban Thường vụ huyện ủy Tuy An đã thành lập 4 đoàn kiểm tra và 5 đoàn giám sát thực hiện chương trình của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Chương trình kiểm tra, giám sát của huyện ủy Tuy An. Đồng thời chỉ đạo kiểm điểm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan việc vi phạm tài chính tại Khối Dân vận - Mặt trận và báo cáo kết quả theo ý kiến chỉ đạo của UBKT tỉnh ủy.

Bên cạnh đó, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra theo Điều lệ Đảng, trong năm 2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định kỷ luật 1 đ/c Huyện ủy viên bằng hình thức khai trừ đảng. UBKT tỉnh ủy ra quyết định kỷ luật 3 đ/c, với các hình thức cảnh cáo, khiển trách. Ban Thường vụ huyện ủy ra quyết định thi hành kỷ luật 2 đ/c thuộc Đảng bộ xã An Định và Đảng bộ xã An Thạch bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên. UBKT huyện ủy ra quyết định kiểm tra 11 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, 2 quyết định xem xét, xử lý kỷ luật và đã ra quyết định thi hành kỷ luật 10 đ/c bằng các hình thức khiển trách, cảnh cáo và khai trừ đảng./.

Khắc Nho.