UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung tập sách “Địa chí huyện Tuy An”

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 24/12/2019

Quang cảnh buổi đóng góp ý kiến chỉnh sửa, bổ sung bản thảo tập sách “Địa chí huyện Tuy An”

Chiều 20/12, Ban Chỉ đạo Biên soạn “Địa chí huyện Tuy An” tổ chức lấy ý kiến góp ý của các cán bộ Nguyên Bí thư, Quyền Bí thư huyện ủy và nguyên Chủ tịch UBND huyện Tuy An qua các thời kỳ nhằm chỉnh sửa, hoàn thiện tập sách “địa chí Tuy An”.

Sau hơn một năm sưu tầm, biên soạn, Bản thảo tập sách “Địa chí huyện Tuy An”  tập trung giới thiệu về điều kiện tự nhiên, con người, lịch sử, kinh tế, văn hóa của huyện Tuy An trong quá trình hình thành và phát triển. Bản thảo tập sách này được biên soạn 18 chương, với 07 phần về địa lý tự nhiên, địa lý hành chính, dân cư, lịch sử cổ trung - cận, hiện đại, kinh tế trước và sau đổi mới, chính trị, xã hội, văn hoá vật thể, văn hoá phi vật thể, nhân vật lịch sử - văn hoá và lược chí các xã, thị trấn ở huyện Tuy An.

Tại Hội thảo bản thảo tập sách “Địa chí Tuy An” được Ban Chỉ đạo biên soạn “Địa chí Tuy An” tổ chức cách đây gần 02 tháng, các đại biểu nguyên là lãnh đạo của huyện Tuy An qua các thời kỳ đã đóng góp một số ý kiền cần bổ sung cho bản thảo, như bổ sung thêm sử liệu trong hệ thống chính trị, những điểm nhấn của huyện Tuy An và điều chỉnh một số mốc thời gian, địa điểm cho phù hợp, thêm thông tin, số liệu về các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại và dịch vụ, bưu chính viễn thông…

Tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu, Ban Biên soạn “Địa chí huyện Tuy An”  đã chỉnh sửa, bổ sung tập sách “Địa chí huyện Tuy An”. Tuy nhiên, tại buổi góp ý này, các đại biểu chưa đồng thuận cao với bản thảo tập sách “Địa chí huyện Tuy An” và mong muốn Ban Biên soạn tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung nhằm đảm bảo tập sách “Địa chí huyện Tuy An” là nguồn tài liệu quý giá phục vụ cho công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng tự hào của các thế hệ tiếp nối ở huyện Tuy An, cũng như làm cơ sở khoa học giúp cho việc hoạch định các chính sách, chiến lược phát triển bền vững, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của huyện Tuy An, đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị tinh thần truyền thống tại địa phương./.

Khắc Nho.