UBND huyện Tuy An
Tuy An: Triển khai Kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 03/01/2020

           Huyện Tuy An vừa triển khai Kế hoạch đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ, Hội xuân 2020.

           Để đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ, Hội xuân 2020, phục vụ cho nhân dân đón xuân, vui tết an toàn, đảm bảo sức khỏe. Thời gian triển từ ngày 20/12/2019 cho đến ngày 25/3/2020 trên phạm vi toàn huyện. Theo đó, huyện Tuy An sẽ thành lập 03 đoàn kiểm tra để kiểm tra tại 34 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thời gian kiểm tra từ ngày 07/1/2020-17/1/2020. Đồng thời giám sát các cơ sở thực phẩm xung quanh các lế hội như: Lễ hội đua thuyền truyền thống đầm Ô Loan, xã An Cư; Lễ hội đua ngựa gò Thì Thùng, xã An Xuân; Lễ hội chùa Đá Trắng, xã An Dân và Lễ hội đền thờ Lê Thành Phương, xã An Hiệp. Các đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở như: Việc thực hiện các quy định của Pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống theo quy định của Pháp luật gồm: Giấy phép kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; Nguồn nước sử dụng chế biến thực phẩm; Điều kiện con người (xác nhận kiến thức ATTP, giấy khám sức khỏe định kỳ); Nhãn sản phẩm hoàng hóa; Hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Điều kiện vệ sinh thực phẩm, thiết bị, dụng cụ; Các quy định pháp luạt có liên quan. Bên cạnh đó, các ngành chức năng sẽ tăng cường các biện pháp quản lý đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm về việc sử dụng chất phụ gia, phẩm màu độc hại, hàng hóa kém chất lượng, hàng hóa hết hạn sử dụng, hàng không nhãn mác. Được  biết, tuyến huyện sẽ kiểm tra, giám sát chủ động trước, trong và sau tết và các Lễ hội từ ngày 07/1/2020-25/2/2020.

          Thông qua đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ, Hội xuân 2020, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; giúp các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh các trường hợp bị ngộ độc do thực phẩm xảy ra trong dịp tết và mùa Lễ hội năm 2020./. 

                                                                                                               Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter