UBND huyện Tuy An
Tuy An: 29 phương tiện tàu cá đăng ký cải hoán thấp

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 30/10/2019

Đưa phương tiện tàu cá vào cơ sở sửa chữa, cải hoán

UBND huyện Tuy An vừa triển khai thực hiện việc kê khai nhu cầu đăng ký cải hoán tàu cá, nhằm đảm bảo điều kiện hoạt động khai thác thủy sản vùng khơi của ngư dân trên địa bàn.

Theo báo cáo của Phòng NN - PTNT huyện Tuy An, tính đến thời điểm hiện nay, đã có 29 tàu cá của 03 xã An Mỹ, An Ninh Tây và An Ninh Đông (huyện Tuy An) đăng ký cải hoán. Toàn bộ số tàu cá đã đăng ký cải hoán đều có tổng công suất máy chính từ 90Cv trở lên và chiều dài dưới 15 mét, đã được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động khai thác vùng khơi trước ngày 25/4/2019. Các chủ phương tiện cũng đã ký cam kết đầu tư cải hoán tàu cá nhằm nâng cao năng lực tàu cá phục vụ sản xuất, đảm bảo đủ điều kiện an toàn kỹ thuật cho người và tàu cá tham gia khai thác hải sản ở vùng khơi và hoạt động khai thác đúng nghề, đúng vùng theo quy định.

Trong khi đó, theo danh sách của Phòng NN - PTNT huyện Tuy An thì địa phương này có gần 130 tàu cá ở 06 xã, gồm An Chấn, An Hải, An Hòa, An Mỹ, An Ninh Đông và An Ninh Tây cần được cải hoán mới đủ điều kiện tham gia hoạt động khai thác thủy sản vùng khơi.

Trước tình hình này, huyện Tuy An đã yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp với Chính quyền các xã ven biển tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến ngư dân về các quy định mới của Luật Thủy sản 2017, Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 08/3/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản. Trong đó chú trọng hướng dẫn ngư dân thực hiện đúng quy định về quản lý hoạt động tàu cá trên biển, nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác quản lý và phát triển nghề cá tại địa phương theo hướng bền vững./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter