UBND huyện Tuy An
Tuy An: Hơn 300 lao động nông thôn được đào tạo nghề

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 26/10/2018

Đào tạo nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn ở huyện Tuy An

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, trong thời gian qua, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã được các Cấp ủy Đảng, Chính quyền tại địa phương này chú trọng quan tâm, tạo thuận lợi cho người lao động đảm bảo điều kiện tìm kiếm được việc làm phù hợp, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Chỉ tính từ đầu năm 2018 đến nay, huyện Tuy An đã tổ chức 10 lớp đào tạo nghề cho hơn 300 lao động vùng nông thôn, đạt 94,4% kế hoạch đề ra. Trong đó, tổ chức 03 lớp đào tạo nghề nông nghiệp, với 85 lao động và 07 lớp đào tạo nghề phi nông nghiệp, với gần 220 lao động. Sau khi hoàn thành các lớp học, đã có trên 190 người tìm kiếm được việc làm tại chỗ, hoặc áp dụng hiệu quả trong sản xuất, chăn nuôi tại hộ gia đình.

Trong thời gian đến, huyện Tuy An phấn đấu đào tạo nghề cho khoảng 320 lao động nông thôn. Trong đó đào tạo nghề phi nông nghiệp, với các nghề may công nghiệp, kỹ thuật chế biến món ăn, mây tre đan cho 220 người và đào tào nghề nông nghiệp, với các nghề chăn nuôi, phòng bệnh cho gia súc, gia cầm, sản xuất lúa nước cho 70 người. Trong số đối tượng sẽ đào tạo nghề trong thời gian đến có 250 người thuộc đối tượng 1 và đối tượng 2, thuộc Đề án 1956 của Chính phủ.

Bên cạnh đó, huyện Tuy An yêu cầu Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của huyện phối hợp với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thực hiện hiệu quả công tác tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm cho người lao động sau khi được đào tạo nghề./.

Khắc Nho.