UBND huyện Tuy An
Ủy ban MTTQ huyện Tuy An: Tiếp tục phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 07/06/2018

Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ huyện Tuy An cùng các xã, thị trấn đã phối hợp với Chính quyền và các Tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Tiếp tục tập trung tuyên truyền về 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong hệ thống MTTQ. Tổ chức 90 đợt tuyên truyền và phổ biến pháp luật về quyền và chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tổ chức 205 lượt diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân, 175 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại các cơ sở thôn bằng hình thức tổ chức hội nghị và đến từng hộ gia đình về các nội dung phòng chống tội phạm, chấp hành Luật ATGT.

Tham gia thực hiện hiệu quả Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kết quả số lượng đại biểu HĐND huyện trúng cử: 34/34 đại biểu và Đại biểu HĐND cấp xã 413/425 đại biểu. Vận động cử tri đi bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đạt tỷ lệ 99,98%. Đã tổ chức thực hiện giám sát 98 chuyên đề., theo đúng hướng dẫn của Ủy ban MTTQ tỉnh. Tiếp nhận 10 đơn thư khiếu nại, tố cáo và chuyển các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tổ chức hòa giải thành 147 vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân…

Trong thời gian đến, Ủy ban MTTQ huyện Tuy An tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, vân động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và nêu cao tinh thần phát huy dân chủ trong nhân dân. Chú trọng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở. Phát huy tốt vai trò nhiệm vụ của Mặt trận và các hội đoàn thể trong công tác giám sát và phản biện xã hội, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn, hội viên và nhân dân. Tăng  cường vận động nhân dân và các đoàn thể Chính trị - xã hội tham gia tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền tại địa phương./.

Khắc Nho.