UBND huyện Tuy An
Tuy An: Triển khai kế hoạch thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” năm 2018

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 19/03/2018

UBND huyện Tuy An vừa triển khai kế hoạch thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” năm 2018.

Với mục đích tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở trong việc  bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, từng bước nâng cao chất lượng các danh hiệu văn hóa làm nòng cốt để xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và xây dựng con người mới có tư tưởng, đạo đức, lối sống, nếp sống và môi trường văn hóa lành mạnh. Trong năm 2018, huyện Tuy An tiếp tục chú trọng đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá. Gắn phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động của các cơ quan hành chính, đơn vị. Chỉ thị số 23/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu về cải cách hành chính và nâng cao kỷ cương, kỷ luật trong các cơ quan nhà nước các cấp, xem đây là nội dung quan trọng để xây dựng con người có văn hóa, làm nhân tố để hình thành gia đình văn hóa và cộng đồng văn hóa một cách bền vững.  Chỉ thị số 04/CT-UBND của Ủy ban nhân dân huyện về tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa gây tiếng ồn, làm mất an ninh trật tự tại khu dân cư trên địa bàn huyện.

Trong năm 2018, huyện Tuy An phấn đấu có 95% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. 90% thôn, khu phố được công nhận văn hóa và 92% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa./.

Khắc Nho.