UBND huyện Tuy An
Tuy An: Chú trọng quan tâm đảm bảo an toàn thực phẩm

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 02/03/2018

UBND huyện Tuy An vừa triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong năm 2018.

Theo đó, trong năm 2018, huyện Tuy An phấn đấu 100% cán bộ làm công tác ATTP từ huyện đến cơ sở đảm bảo về điều kiện chuyên môn nghiệp vụ và kiến thức ATTP. Từ 80 - 90% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm hiểu đúng và thực hành đúng về ATTP. 95% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được kiểm tra ít nhất một lần/năm. 70% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trong diện quản lý được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ATTP. 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được kiểm soát chặt chẽ và ký kết đảm bảo ATTP. Kiên quyết không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm tập thể và không có trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm.

Được biết, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Tuy An có hơn 1.030 cơ sở  sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bán thức ăn đường phố do 2 cấp huyện và xã quản lý. Trong năm 2017, tuy không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra. Nhưng qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng ở huyện Tuy An đã phát hiện và xử lý trên 105 trường hợp vi phạm pháp luật về ATTP. Trong đó chủ yếu vi phạm về sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, hoặc hết hạn để sản xuất, chế biên và kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó, tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ATTP còn ở mức thấp. Nhận thức và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với cộng đồng chưa cao./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục: