Tuy An: Thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 09/10/2017

Đ/C Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An khai mạc hội nghị

Ngày 6/10, UBND huyện Tuy An sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 9 tháng đầu năm, triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2017.

Trong 9 tháng qua, mặc dù gặp nhiều yếu tố gây bất lợi, như nắng nóng kéo dài, dịch bệnh gây hại trên cây trồng, vật nuôi. Nhưng huyện Tuy An đã triển khai thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Trong đó đáng chú ý, đã thực hiện tổng giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản hơn 1.109 triệu đồng, tăng 4,6% so cùng kỳ. Giá trị công nghiệp - xây dựng đạt hơn 1.152 tỷ đồng, đạt 76,3% KH năm. Tổng giá trị thương mại - dịch vụ đạt 1.778 tỷ đồng, đạt 77% KH năm. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn hơn 41tỷ đồng, đạt 86,6% dự toán tỉnh giao. Hỗ trợ xây dựng 134 nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở, đạt hơn 139% so với kế hoạch đề ra. Giải quyết việc làm mới cho 3.586 lao động, đạt 77% so với kế hoạch. Xuất khẩu lao động 56 trường hợp, đạt 80% kế hoạch và tăng 7,7% so với cùng kỳ. Tình hình quốc phòng, an ninh tiếp tục được giữ vững, ổn định.

Trong những tháng còn lại của năm 2017, huyện Tuy An tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành kinh tế. Tăng cường công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường. Đẩy nhanh tiến độ đầu tư và xây dựng các dự án phục vụ dân sinh, phát triển sản xuất. Chú trong thực hiện hiệu quả công tác tiếp công dân, gải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo. Triển khai thực hiện đạt và vượt kế hoạch chương trình xây dựng Nông thôn mới tại địa phương./.

Khắc Nho.