UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tăng cường đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân trên địa bàn huyện

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 12/10/2018

Theo phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tuy An cho biết: Từ đầu năm 2018 đến nay, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành ở huyện Tuy An quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện và đạt được kết quả đáng khích lệ.

Tính đến thời điểm này, toàn huyện đã cấp mới 737 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Nâng tổng số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ trước tới nay lên 86.844 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, tổng số thửa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến nay là 152.051 thửa, đạt 98,39% so với kế hoạch với diện tích 23.361 ha, đạt 95,48% so với kế hoạch, tăng so cùng kỳ 286 giấy với tỉ lệ tăng 63,41%. Bên cạnh đó, huyện Tuy An cũng đã ra Quyết định giao đất cho 05 hộ gia đình với diện tích 843,7m2.

Từ nay đến cuối năm 2018, UBND huyện Tuy An chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các xã, thị trấn tập trung đẩy mạnh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân đang sử dụng đất, bảo đảm người sử dụng đất thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật; Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý tình hình sử dụng đất ở cơ sở, có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời tình trạng sử dụng đất sai mục đích, lấn chiếm đất xây dựng nhà trái phép, nhằm từng bước đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý nhà nước về đất đai, tạo điều kiện để các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật./.

Hoàng Anh.