UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tăng cường công tác quản lý chất lượng giống cây trồng Lâm nghiệp

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 21/11/2019

Để khắc phục hiệu quả diện tích rừng trồng bị cháy và chết, UBND huyện Tuy An vừa có yêu cầu các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý chất lượng giống cây trồng Lâm nghiệp để trồng rừng năm 2019.

Theo đó, UBND huyện Tuy An yêu cầu các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn phối hợp đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất giống cây trồng lâm nghiệp trên địa bàn nhằm đảm bảo nguồn giống tốt cho việc trồng rừng 2019. Hướng dẫn người dân trồng rừng đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật theo loại cây trồng. Chú trọng xây dựng các đường băng cản lửa (băng trắng, băng xanh) khi trồng rừng. Làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến khích tổ chức, cá nhân trên địa bàn trồng rừng bằng giống cây có năng suất, chất lượng cao (giống mô, hom). Sử dụng giống cây lâm nghiệp từ nơi khác về trồng phải đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, đạt tiêu chuẩn và kinh doanh trồng rừng gỗ lớn, lâm sản dưới tán rừng. Triển khai mô hình trồng lâm sản phụ, cây dược liệu nhằm tăng thu nhập và hạn chế tác động tiêu cực đến rừng.

Đẩy nhanh việc tổ chức trồng rừng theo thời vụ, đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu đề ra. Trong đó đặc biệt là những diện tích đã khai thác, bị cháy, chết cần sớm trồng lại rừng theo quy định.

Theo báo cáo của các cơ quan chuyên môn, đến nay trên địa bàn huyện Tuy An đã ghi nhận xảy ra 17 vụ cháy rừng, tổng diện tích bị cháy khoảng 73,713 ha, mức độ thiệt hại từ 40 - 70%. Diện tích rừng trồng bị chết do nắng hạn khoảng 2.500 ha, mức độ thiệt hại 40 - 70%./.

Khắc Nho.