UBND huyện Tuy An
Tuy An: Thực hiện hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 12/07/2018

Trong thời gian qua, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo đã được các cơ quan chức năng và 16 xã, thị trấn ở huyện Tuy An chú trọng quan tâm.

Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban Tiếp công dân của huyện Tuy An đã tiếp nhận 100 đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, xem xét và tranh chấp đất đai. Trong đó, có 57 đơn, thư thuộc thẩm quyền của UBND huyện Tuy An và đã giải quyết xong 04 đơn, thư. Số còn lại tiếp tục giải quyết trong thời hạn luật định.

Cũng trong 6 tháng qua, Bộ phận Nội chính huyện ủy Tuy An đã tiếp nhận 28 đơn, thư của công dân. Qua xem xét nội dung, Thường trực huyện ủy Tuy An đã chỉ đạo chuyển 24 đơn thư đến cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền.

Trong thời gian đến, các cơ quan chức năng và Chính quyền 16 xã, thị trấn ở huyện Tuy An tiếp tục chú trọng thực hiện hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng quy định pháp luật, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Khắc Nho.