UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tiếp tục tăng cường vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2018

Chuyên mục: Tin hoạt động của Huyện ủy và UBND | Đăng ngày: 15/03/2018

Chủ tịch UBND huyện Tuy An vừa  có yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học và 16 xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh tăng cường vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2018

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Tuy An yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học và 16 xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản của UBND huyện về tăng cường các biện pháp cấp bách nhằm ngăn chặn và giảm thiểu tai nạn bom, mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh và mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đẩy mạnh và đa dạng hóa công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, giáo viên, học sinh và quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và phòng tránh tai nạn bom, mìn, phế phẩm vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Không cưa hoặc tháo bom, mìn, lựu đạn, đầu đạn, thủy lôi và các loại vũ khí trái phép. Tự giác giao nộp các loại phế liệu, phế phẩm vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho cơ quan chức năng.

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Tuy An chưa xảy ra vụ nổ nào lien quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Nhưng Tuy An là một trong những địa phương ở tỉnh Phú Yên chịu ảnh hưởng nặng nề của các cuộc chiến tranh do đó, số vũ khí bon mìn, đầu đạn còn có khả năng nằm rải rác, vùi lấp trong long đất, nhất là địa bàn các xã miền núi, vùng căn cứ cách mạng, vùng địch đóng quân./.

Khắc Nho.