UBND huyện Tuy An
Xã An Lĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 24/03/2020

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích

Thực hiện chương trình kế hoạch hoạt động năm 2020 vào sáng ngày 23/3/2020, tại hội trường UBND xã An Lĩnh Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã tổ chức hội nghị tổng kết rút kinh công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Về dự hội nghị có lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các thành viên trong hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Theo báo cáo, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được Đảng ủy, UBND, Hội đồng NVQS xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đúng Luật NVQS, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Hội đồng NVQS xã luôn được củng cố kiện toàn, hoạt động có hiệu quả, luôn làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển quân. Quá trình thực hiện các bước luôn bảo đảm tính công khai, dân chủ và công bằng. Công tác tổ chức đăng ký NVQS cho công dân nam tuổi 17 và tổ chức phúc tra nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ 18- 27 trên toàn địa bàn xã. Tổ chức xét duyệt thực hiện đúng theo nguyên tắc, hội nghị được tổ chức dân chủ, chặt chẽ, đảm bảo tính khách quan. Kết quả năm 2020,tổng số công dân nam sơ khám tại xã 53 thanh niên, số chính thức lên đường nhập ngũ 17 đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao.Công tác hậu phương quân đội cũng được xã chú trọng thực hiện. Địa phương đã vận động nhân dân ủng hộ cả về vật chất lãn tinh thần đối với các gia đình và thanh niên lên đường nhập ngũ, Hội nghị thảo luận và thống nhất một số nhiệm vụ thực hiện trong năm 2021 đó là; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện tuyển quân. Tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, trước hết phải ưu tiên về chất lượng. Khi xét duyệt tiêu chuẩn, phải nắm chắc, chính xác, tiến hành đúng, đủ nội dung các đối tượng theo quy định. Tổ chức tuyên truyền Luật NVQS, kết hợp với giáo dục truyền thống địa phương, gia đình và ý thức trách nhiệm cho thanh niên về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Quá trình tổ chức thực hiện phải có sự phân công, quy trách nhiệm rõ ràng cho từng cán bộ. Tạo được sự thống nhất cao trong lãnh đạo, điều hành từ xã đến thôn và sự đồng thuận của nhân dân.Tại hội nghị UBND đã biểu dương và trao giấy khen cho 02 tập thể và 05 các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2020./.

Hoài Sáng