UBND huyện Tuy An
An Ninh Tây: “Không có bọ gậy không có sốt xuất huyết”

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 12/10/2017

Vào ngày 08/10/2017, UBND xã đã tổ chức chiến dịch diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết Dengue. Thành phần tham gia chiến dịch gồm: Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ nhân dân tuyến xã cùng các Hội, đoàn thể xã, thôn, trưởng 05 thôn, y tế xã, y tế thôn, đội xã hội tình nguyện cùng giáo viên các trường học đóng trên địa bàn xã.

Do điều kiện thời tiết diễn biến thất thường, nắng mưa xen kẽ là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát sinh. Đây cũng là yếu tố nguy cơ cao có khả năng bùng phát thành dịch bệnh nếu không có biện pháp chủ động, phòng chống kịp thời. Tính đến ngày 15/9/2017, theo thống kê của TTYT huyện Tuy An trên địa bàn xã An Ninh Tây có 08 ca mắc bệnh sốt xuất  huyết. Trong đó: thôn Tiên Châu 02 ca, thôn Diêm Điền 03 ca, thôn Xuân Phu 01 ca, thôn Bình Thạnh 02 ca.

          Để chủ động trong việc phòng tránh dịch sốt xuất huyến các hộ gia đình cần thực hiện các biện pháp:

          - Phát quang bụi rậm, lọc nước loại bỏ bọ gậy, xúc rửa và dội nước sôi vào thành lu, chác để diệt trứng  muỗi bám trên thành khi còn chứa ít nước.

        - Úp các dụng cụ gia đình không sử dụng đến như: xô, chậu, máng gia cầm thường xuyên xúc rửa các lọ hoa, chén nước cúng.

        - Đậy kín dụng cụ chứa nước bằng nắp, vải mùng ngăn không cho muỗi đẻ trứng.

        - Thả cá trong các dụng cụ chứa nước, chậu cây cảnh, hòn non bộ…

        - Thu gom rác kể cả các dụng cụ chứa nước như chai, lọ, lu, vỏ, đồ hộp, vỏ dừa, lốp xe hỏng… xung quanh nhà ở và trong nhà.

        - Ngủ nằm màng, dùng các biện pháp diệt muỗi trưởng thành.

         Chiến dịch diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết Dengue được thực hiện với quyết tâm không để dịch sốt xuất huyết bùng phát, góp phần đảm bảo sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn xã An Ninh Tây. Thực hiện phương châm “Không có bọ gậy không có sốt xuất huyết”./.

 

 

                                                                                                Lê Hạnh

 

 

 

 


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter