UBND huyện Tuy An
Xã An Lĩnh: Tổ chức thực hiện chiến dịch truyền thông CSSKSS-KHHGĐ đợt 2 năm 2017

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 17/08/2017

Quang cảnh buổi chiến dịch

Đây là đợt thứ 2, TTDS/KHHGĐ huyện Tuy An phối hợp với trạm Y tế xã An Lĩnh, tổ chức chiến dịch truyền thông nhằm tuyên truyền, cung cấp cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ những kiến thức bổ ích về SKSS để chị em tự biết cách chăm sóc bản thân. Tại đây, cán bộ dân số không chỉ tư vấn hướng dẫn chị em cách vệ sinh, chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ mà cấp thuốc miễn phí. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên số lượng chị em trong độ tuổi đến tham gia chiến dịch rất đông. Với sự chuẩn bị khá chu đáo, chiến dịch truyền thông dân số ở xã đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ đến khám, điều trị phụ khoa, khám thai và thực hiện các biện pháp KHHGĐ. Người dân bắt đầu có ý thức phòng tránh các bệnh về SKSS và cần thiết phải áp dụng các biện pháp KHHGĐ. Vì thế, dù có được hỗ trợ hay không về kinh phí, người dân vẫn sẵn sàng tham gia và chờ đợi ngày triển khai thực hiện chiến dịch để có cơ hội được thăm khám về sức khoẻ. Để đạt được mục tiêu, 100% chị em trong độ tuổi được truyền thông cung cấp các dịch vụ về sức khỏe sinh sản KHHGĐ, thời gian qua, BCĐ chiến dịch từ huyện đến xã được thành lập và xây dựng kế hoạch chi tiết, có sự phân công cụ thể cho từng thành viên, giao chỉ tiêu rõ ràng cho từng thôn xóm. Theo đó, các cộng tác viên phụ trách địa bàn phối hợp với cán bộ các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương rà soát, lên danh sách những đối tượng cần vận động thực hiện các dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ trong chiến dịch. Chiến dịch truyền thông lồng ghép CSSKSS/KHHGĐ đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân nói chung, của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ nói riêng về công tác CSSKSS/KHHGĐ, tích cực góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng và ổn định quy mô dân số, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã./.

Hoài Sáng