UBND huyện Tuy An
Hội Chữ thập đỏ thị trấn: tổng kết công tác hiến máu nhân đạo năm 2019 – triển khai hiến máu nhân đạo đợt 3, chu kỳ 2019-2020.

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 07/01/2020

Sáng ngày 06/01/2020, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị trấn tổ chức tổng kết công tác hiến máu tình nguyện đợt II, chu kỳ 2019 - 2020, triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện đợt 3 chu kỳ  2019- 2020. Đồng chí Nguyễn  Thị Xuân Hường – Phó Chủ tịch UBND thị trấn - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì, kết luận hội nghị.

Năm 2019, dưới sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền công tác hiến máu tình nguyện tình trên địa bàn được triển khai đảm bảo phù hợp đạt hiệu quả; Nhận thức của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh. Trong 02 đợt hiến máu tình nguyện đợt 1 và 2 chu kỳ 201-2020 có hơn 30 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu, trong đó có 25 người tham gia khám sàng lọc; do gặp nhiều yếu tố khách quân, nên kết quả thực hiện HMTN trong đợt này chưa cao, chỉ hiến được 19 đơn vị máu, đạt 79,2% so với chỉ tiêu của huyện giao. Có nhiều cá nhân liên tục tham gia hiến máu trong nhiều năm liền.

Trên cơ sở thống nhất cao với nội dung báo cáo tổng kết và kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3 chu kỳ 2019-2020, các thành viên BCĐ đã tập trung thảo luận đề xuất giải pháp triển khai thực hiện như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; rà soát, hỗ trợ tình nguyện viên tham gia hiến máu về phương tiện, chăm sóc sức khỏe, phấn đấu đạt chỉ tiêu huyện giao 11 đơn vị máu. Theo kế hoạch, đợt HMTN đợt 3, chu kỳ 2019 - 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 10/1/2020 tại Trung tâm Văn hóa huyện Tuy An.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hường- Phó Chủ tịch UBND thị trấn-   Trưởng ban chỉ đạo ghi nhận kết quả đạt được và đề nghị các thành viên BCĐ làm tốt công tác thông tin tuyên truyền; chuẩn bị nhân lực ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 theo kế hoạch đề ra. Cũng nhân dịp này, hội nghị đã tổ chức biểu dương 02 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện 05 lần trở lên năm 2019 và đề nghị BCĐ hiến máu tình nguyện Huyện khrn thưởng và 01 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện 10 lần trở lên để BCĐ hiến máu tình nguyện tỉnh khen./.

Thúy Cẩm