Đoàn thanh niên thị trấn Chí Thạnh: tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 07/01/2020

Vừa qua tại Hội trường UBND TT Chí Thạnh, Ban chấp hành Đoàn thanh niên thị trấn Chí Thạnh tổ chức buổi tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tham dự buổi tổng kết có ông Lê Văn Xuân- Phó Bí thư Đảng ủy TT Chí Thạnh, cùng hơn 20 đoàn viên là ủy viên BCH, Bí thư đoàn ở 05 khu phố.

Tại buổi tổng kết, ông Nguyễn Duy Hiền – Phó Bí thư Đoàn TT Chí Thạnh thông qua báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Được biết, trong năm 2019 BCH đoàn thị trấn tổ chức hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” với 35 đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấn tham gia dọn vệ sinh nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 ở các điểm: Cầu Lò Gốm, dưới chân cầu, khu phố Ngân Sơn chuẩn bị cho Lễ hội đua thuyền đầu năm, các điểm tập kết rác như: đường Trần Rịa, khu phố Long Bình, Trường Xuân điểm Điện máy Xanh, đường số 2 Trần Phú, vận động nhân dân làm 22 tuyến đường bê tông đưa vào sử dụng, đoàn viên thannh niên tham gia đóng góp 38 ngày công trên các tuyến đường.

Các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội được đẩy mạnh: Phối hợp với Câu Lạc Bộ Hoa Thiện Tâm Chùa Cảnh Phước tặng 25 xuất quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị trấn mỗi xuất 200.000đồng, tổng số tiền 5.000.000đồng và tổ chức Chương trình Xuân gắn kết – Tết yêu thương năm 2019 cho 25 em học sinh vượt khó học giỏi, mỗi xuất quà trị giá 500.000đồng, tổng số tiền: 12.500.000đồng; vận động Nhà khoa An sinh 7 cho 25 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tổng tiền 5.000.000đồng. và cùng Đoàn trường THPT Trần Phú tặng 6 xuất quà cho người có công trên địa bàn thị trấn, tổng số tiền 1.500.000đồng

Trong công tác giao quân năm 2019. Đoàn thị trấn đã vận động đến từng đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia xây dựng bảo vệ tổ quốc kết quả đạt 16/16 thanh niên,  đạt 100% chỉ tiêu và quyên góp tặng quà cho số thanh niên nhập ngũ với số tiền là 23.700.000đồng, nhận đỡ đầu em Nguyễn Thị Tâm Hiếu mỗi tháng 150.000đồng, tham gia hiến máu nhân đạo 12/10, đạt 120% vượt chỉ tiêu giao…

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Lê Văn Xuân biểu dương và ghi nhận các kết quả đạt được của Đoàn thanh niên thị trấn trong năm 2019. Đồng thời ông cũng đề nghị trong năm 2020 tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm của ĐTN theo định hướng của Đoàn cấp trên để năm 2020 gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, thường xuyên đi cơ sở nắm bắt tình hình hội viên khó khăn khi ốm đau thăm hỏi động viên gia đình.Tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, vận động thanh niên không ngừng nâng cao lòng tự tôn dân tộc, hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ thị trấn Chí Thạnh học tập và làm theo lời Bác”, truyền thống anh hùng trong chiến đấu và sản xuất, không ngừng nâng cao cảnh giác cách mạng, tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH./.

Nhân dịp buổi tổng kết, đoàn thanh niên cũng đã biểu dương 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào Đoàn năm 2019.

Thúy Cẩm.