UBND huyện Tuy An
Xã An Thọ (Tuy An): Thi công khoan giếng cho trường học ở xã khu vực miền núi

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 29/10/2019

UBND xã An Thọ (huyện Tuy An) vừa đầu tư kinh phí thi công công trình giếng khoan nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ sinh hoạt cho thầy và trò trường tiểu học - trung học cơ sở An Thọ.

Công trình giếng khoan này được thi công tại điểm trường chính của trường Tiểu học - trung học cơ sở An Thọ (tại thôn Phú Cần, xã An Thọ), có độ sâu 80 m. Tổng kinh phí đầu tư 50 triệu đồng, do Công ty TNHH MTV Bảo Châu Phú Yên tài trợ.

Là một xã nằm trong khu vực vùng núi, nên vào mùa nắng nóng, xã An Thọ thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Người dân ở đây phải đi xa hơn 2 km để lấy nước, hoặc phải mua nước từ các nơi khác chở đến để phục vụ nhu cầu sinh hoạt thường nhật. Hoạt động dạy và học của thầy, trò trường tiểu học - trung học cơ sở An Thọ vì lẽ đó cũng gặp rất nhiều khó khăn. Việc giếng khoan tại trường tiểu học - trung học cơ sở An Thọ được đưa vào sử dụng không chỉ đảm bảo nguồn nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của hơn 450 giáo viên, học sinh trường tiểu học - trung học cơ sở An Thọ, mà còn góp phần khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt của hơn 100 hộ dân ở thôn Phú Cần.

Được biết, vào thời điểm này, xã An Thọ đã vận động và được một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để đầu tư thi công thêm 02 giếng khoan cho trường Mầm non và Trạm Y tế xã An Thọ trong thời gian đến, nhằm tăng cường nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho học sinh và người dân nơi đây./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter