UBND huyện Tuy An
Thị trấn Chí Thạnh: Khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất cụm số 3 năm 2020.

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 31/03/2020

Quang cảnh: Khai mạc lớp huấn luyện dân quân năm thứ nhất cụm số 3 năm 2020

Nhằm huấn luyện, giáo dục chiến sĩ dân quân năm thứ nhất hiểu được vị trí,vai trò, nhiệm vụ của lực lượng dân quân trong tình hình mới, sáng ngày 25/03/2020, cụm huấn luyện số 3 gồm 04 xã An Cư, An Dân, An Thạch, thị trấn Chí Thạnh tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất cụm số 3 cho 83 đối tượng là lực lượng dân quân năm thứ nhất.

Trong thời gian 15 ngày (từ ngày 25/3-8/4/2020), các đồng chí dân quân năm thứ nhất sẽ được học tập các nội dung: luật DQTV năm 2019; Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; DQTV làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Giữ vững biên giới quốc gia nước cộng hòa XHCN Việt Nam. Một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng và an ninh của địa phương; Tại thao trường, các chiến sỹ dân quân được huấn luyện các kỹ, chiến thuật như: ném lựu đạn LĐ01, chắp nối đồ dùng gây nổ, cách gói buộc lượng nổ, tập bắn súng bài 1b súng AR-15... Kết thúc từng nội dung huấn luyện, Ban tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện về chính trị, bắn đạn thật bằng súng AR-15, ném lựu đạn LĐ01 xa đúng hướng.

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức về chính trị, và sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế; đồng thời nắm chắc kỹ thuật, chiến thuật để làm cơ sở cho sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng ở cơ sở trong tình hình mới./.

Thuý Cẩm