Tình hình thiệt hại sau cơn bão số 05 ở xã An Hải

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 01/11/2019

Các lực lượng Công An xã, Quân sự khắc phục tạm thời cho hộ dân

Ngày 31/10/2019  ảnh hưởng do cơn bão số 5  làm  thiệt hại:

Về giao thông: làm xạc lở mái ta luy các tuyến đường nội bộ thôn, đất  cát tràn xuống tuyến đường tại thôn Xóm Cát.  Ước thiệt hại: 10.000.000đ

Về nhà ở: làm sập hoàn toàn 02 nhà ở của dân ở thôn Xóm Cát và thôn Đồng Môn. Tróc mái 01 nhà ở (lợp tôn xi măng) thiệt hại khoảng 30% tại thôn Xóm Cát. Về nuôi trồng thủy sản: không bị thiệt hại. Về tàu thuyền: chìm 01 chiếc ghe máy (dài khoảng 7 m) loại ghe dùng để chở thức ăn cho việc nuôi tôm hùm của ông Tô Đăng Hiệp (thôn Phước Đồng) công suất 15 CV, bị chìm tại cửa Lễ Thịnh xã An Ninh Đông, đã được trục vớt lên vào ngày 31/10. Ước thiệt hại khoảng 15.000.000đ. Về người ( chết, bị thương): không. Về nông ghiệp: lúa vụ 10-12 mới gieo xạ hơn 01 tháng tuổi nên không bị thiệt hại. Các loại rau, đậu, hoa màu không bị thiệt hại.

Trước tình hình trên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn  xã An Hải đã chủ động triển khai, tổ chức lực lượng trực 24/24 tại Trụ sở UBND xã và các điểm xung yếu; tổ chức tuyên truyền thông tin cho nhân dân chủ động di dời, phòng chống sạt lở để đảm bảo an toàn. Đồng thời phối hợp lực lượng Đồn Biên phòng, Đồn Công an Đông Tuy An, BCH Quân sự  huyện khắc phục tạm thời ổn định.

Trúc Loan