UBND huyện Tuy An
Trung tâm khuyến Nông tỉnh Phú Yên và Trạm khuyến Nông huyện Tuy An tập huấn mô hình kỹ thuật chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học tại xã An Nghiệp.

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 12/10/2017

Tập huấn nhằm chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi gà cho 06 hộ tham gia mô hình, ngày 12 tháng 10 năm 2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên và Trạm khuyến nông huyện Tuy An phối hợp với Ủy ban nhân dân xã An Nghiệp, tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học có sử dụng đệm lót cho các hộ tham gia mô hình.
        Tại buổi tập huấn, người chăn nuôi được trang bị kiến thức về điều kiện nuôi gà, cách chọn giống, chuẩn bị thức ăn, nước uống... và áp dụng các biện pháp an toàn sinh học để phòng, trừ dịch bệnh trong chăn nuôi. Ngoài ra, người chăn nuôi còn được cán bộ hướng dẫn việc sử dụng thức ăn, giúp gà sinh trưởng phát triển tốt, tăng trọng nhanh, giảm tỷ lệ mắc bệnh. Hướng dẫn quy trình làm đệm lót chuồng trong chăn nuôi gà, giúp cải thiện môi trường cho người lao động, phương pháp nhận biết một số bệnh chủ yếu ở gà và biện pháp phòng, trị bệnh.
       Buổi tập huấn có ý nghĩa thiết thực cho các hộ chăn nuôi gà trên địa bàn xã An Nghiệp. Với những kiến thức này, người chăn nuôi sẽ tự tin để áp dụng tốt vào chăn nuôi gà trong thời gian tới, góp phần nâng cao năng suất, tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn, bảo đảm các yêu cầu về xử lý chất thải, bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi.

                                                                                         Đức Tuấn


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter