Xã An Dân; Đầu tư kiên cố hóa kênh mương nội đồng Gò Thánh - Cây Da

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 27/05/2020

Thi công kiên cố hóa kênh mương nội đồng

Xã An Dân (huyện Tuy An) vừa triển khai thi công công trình kiên cố hóa kênh mương nội đồng Gò Thánh - Cây Da (thuộc địa phận thôn Long Uyên, xã An Dân).

Đây là công trình thủy lợi cấp IV, được thiết kế xây dựng bằng bê tông xi măng, với chiều dài gần 300m. Tổng kinh phí đầu tư hơn 420 triệu đồng, trong đó giá trị xây dựng chiếm hơn 382 triệu đồng, nguồn kinh phí do ngân sách huyện phân bổ để thực hiện khắc phục hậu quả thiên tai năm 2019.

Công trình thủy lợi này nhằm đảm bảo ổn định tưới và tiêu cho 21 ha diện tích sản xuất cây lúa 2 vụ của xã An Dân, lấy nước và tiêu thoát nước tại đập Giới Dên. góp phần giảm thiểu thất thoát nguồn nước, đồng thời bảo vệ và làm tăng hiệu quả sản xuất tại đây.

Theo kế hoạch, công trình kiên cố hóa kênh mương nội đồng Gò Thánh - Cây Da sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 6/2020./.

Khắc Nho.