Thị trấn Chí Thạnh nghiệm thu và đưa vào sử dụng công trình Thắp sáng đường quê tại xóm Núi Đất”

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 29/11/2019

Hưởng ứng phong trào Nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân thị trấn Chí Thạnh phối hợp với Khu phố Chí Thạnh và đã tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng công trình thắp sáng đường quê tại xóm Núi Đất góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên đia bàn thị trấn.

Xóm Núi Đất thuộc Khu phố Chí Thạnh và Trường Xuân hiện nay tuyến đường này chưa có ánh điện gây khó khăn cho việc đi lại của người dân vào ban đêm, đồng thời gây mất an ninh trật tự tại các khu dân cư. Phát huy vai trò tình nguyện của Nông dân trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân thị trấn Chí Thạnh phối hợp với Khu phố Chí Thạnh đã vận bà con xóm Núi Đất đóng góp cùng với địa phương thực hiện chương trình thắp sáng đường quê với tổng chiều dài hơn 1 km, từ Cầu vượt đến đập Ông Tấn với 09 bóng đèn năng lượng mặt trời. Tổng kinh phí thực hiện công trình là 11 triệu 250 đồng, trong đó vận động nhân dân đóng góp số tiền  3 triệu 750 ngàn đồng, số tiền còn lại Hội Nông dân và Khu phố Chí Thạnh vận động các tổ chức cá nhân trên địa bàn thị trấn hổ trợ hỗ trợ 7 triệu 500 ngàn đồng.

Công trình được đưa vào sử dụng đã tạo được sự đồng tình của bà con nhân dân xóm Núi Đất, ai cũng vui mừng, phấn khởi, bởi từ nay việc đi lại vào ban đêm sẽ thuận lợi hơn, an toàn giao thông và an ninh nông thôn được đảm bảo hơn./.

Thuý Cẩm