UBND huyện Tuy An
Thôn Phước Hậu, xã An Hiệp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019.

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 30/10/2019

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), sáng ngày 27/11/2019, Ban Công tác Mặt trận thôn Phước Hậu, xã An Hiệp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và tổng kết 01 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến dự có đồng chí Lê Thị Thanh Lan, UVBTV-Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Đinh Hồng Nga, UVBTV-Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tuy An; đồng chí  Bùi Xuân Phương, Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Dương Lê Vũ, PCT. UBND xã, đ/c Trần Thị Bi, Chủ tịch UBMTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể xã, Đại diện UBMTTQVN  04 xã cánh nam: An Hòa, An Mỹ, An Thọ, An Chấn; Chi bộ, Ban nhân dân thôn, Ban CTMT thôn cùng toàn thể nhân dân khu dân cư Phước Hậu.

Năm 2019, mặc dù điều kiện địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng nhân dân trong thôn luôn phát huy tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, từng bước ổn định cuộc sống. Ban Công tác Mặt trận thôn thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phong trào xây dựng gia đình văn hóa ngày càng chất lượng; công tác giáo dục và chăm sóc sức khỏe luôn được đảm bảo, 100% trẻ em đến tuổi đều được đến trường và có bảo hiểm y tế; trên 95% hộ dân được sử dụng điện và nước sinh hoạt hợp vệ sinh; nhân dân tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới; Tại ngày hội thôn còn tổ chức các trò chơi dân gia như: kéo co, đập ấm, chạy 03 chân, thi văn nghệ thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đinh Hồng Nga, UVBTV-Chủ tịch UBMTTQVN huyện biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của nhân dân thôn Phước Hậu đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, phát huy vai trò của quần chúng trong việc giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Tại ngày hội đã biểu dương khen thưởng 01 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Tánh Phan