UBND huyện Tuy An
Kết quả chính thức về điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo xã An Định cuối năm 2018.

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 12/11/2018

Sáng ngày 8/11/ 2018, tại hội trường UBND xã, Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đã công bố chính thức  kết quả điều tra rà soát hộ nghèo hộ cận nghèo cuối năm 2018 theo chuẩn  nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020. Về dự có Đ/c Huỳnh Kim Anh – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, trưởng các  Ban, ngành,đoàn thể, Ban nhân dân 8 thôn. Đ/c Võ Minh Hùng - Phó chủ tịch UBND xã  chủ trì cuộc họp.

Theo như  kết quả điều tra chính thức của Ban giảm nghèo của xã  công bố  cuối năm 2018 toàn xã có 138 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 8,48%, hộ cận nghèo là: 83 hộ, chiếm tỷ lệ 5,06%, so với  kết quả  số hộ nghèo, hộ cận nghèo  đầu năm  2018 giảm thêm hộ nghèo là 11 hộ, tương đương 0,67%, hộ cận nghèo giảm 7 hộ, tương đương 0,43%.

Việc triển  khai điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã  được tiến hành nghiêm túc,  dân chủ,  đảm bảo theo đúng quy định. Kết quả trên phản ảnh khá đầy đủ tình hình thực tế  hộ nghèo, hộ, cận nghèo ở địa phương được  đánh giá theo các  tiêu chí  tiếp cận  đo lường nghèo gồm  tiêu chí về thu nhập,  mức độ tiếp cận thiếu hụt các  dịch  vụ  xã  hội  cơ bản. Trong đó các dịch vụ  cơ bản gồm 5 dịch vụ như: y tế, giáo dục, nhà ở,  nước sạch và vệ sinh, thông tin. Qua đó cho thấy các chính sách giảm  nghèo  và  đảm  bảo an sinh xã hội của xã trong những năm qua luôn được  chú trọng, quan tâm  đã đạt được kết quả tích cực.

Kết quả chính thức về danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo được niêm yết, tại UBND xã và trụ sở  8 thôn đúng theo quy định, cấp mới hoặc gia hạn sổ hộ nghèo, cận nghèo, đồng thời lập danh sách đề nghị mua bảo hiểm  y  tế  cũng như hoạch định các chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Cẩm Liên