UBND huyện Tuy An
Thị trấn Chí Thạnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019)

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 25/11/2019

Chiều ngày 20/11/2019, UBND thị trấn Chí Thạnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019).

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo thị trấn Chí Thạnh đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019). Đây là ngày Hội của ngành giáo dục, thể hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, tôn vinh các thế hệ nhà giáo đã công hiến, tâm huyết với sự nghiệp “Trồng người”.

Trong những năm qua, công tác giáo dục trên địa bàn thị trấn Chí Thạnh luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm, chú trọng, đã được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia; các tổ chức, đoàn thể, phụ huynh học sinh thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục; thầy và trò các nhà trường không ngừng thi đua “dạy tốt – học tốt” và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Cụ thể năm học 2019-2020 trường Mầm non thị trấn Chí Thạnh huy động trẻ ra lớp Mẫu giáo đạt 100%; Trường tiểu học thị trấn Chí Thạnh tuyển sinh học sinh vào lớp 1 đạt 100%; Trường THCS Võ Trứ tuyển sinh học sinh vào lớp 6 đạt 100%. Địa phương giữ vững phổ cập giáo dục THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; UBND tỉnh kiểm tra và công nhận Trường THCS Võ Trứ đạt chuẩn quốc gia vào năm 201.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm Đ/c Lê Văn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy thị trấn đã biểu dương, chúc mừng những thành tích của các trường đã đạt được trong thời gia qua. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục; thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng vững mạnh để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục; quan tâm, chăm lo cho các em học sinh; Tích cực thi đua dành nhiều thành tích cao trong học tập, trở thành những người chủ nhân tương lai của đất nước. Tiếp tục thực hiện thật tốt Nghị quyết của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo và cơ chế quản lý để thiết thực hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học và yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.