UBND huyện Tuy An
Tuy An: Trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2019

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 11/11/2019

Quang cảnh trao xe đạp và tiền mặt cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 09/11/2019, khu phố thị trấn Chí Thạnh, thị trấn Chí Thạnh sôi nổi tổ chức ngày Hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2019, nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt nam (18/11/1930-18/11/2019).

Tại ngày Hội, khu phố thị trấn Chí Thạnh đã ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 89 năm qua; Đánh giá kết quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019. Trong năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân ở khu phố thị trấn Chí Thạnh đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai và thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động, góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới và an ninh quốc phòng tại địa phương như: Quyên góp vào quỹ vì người nghèo năm 2019 được 9,6 triệu đồng, đạt 152% chỉ tiêu; Qũy đền ơn đáp nghĩa trên 5,4 triệu đồng, đạt 146% chỉ tiêu; xóa 01 nhà tạm cho hộ nghèo ở khu dân cư; Vận động thanh nien lên đường nhập ngũ dạt 100% chỉ tiêu; thực hiện tốt công tác dân số KHHGĐ, an ninh trật tự ở khu dân cư; toàn thôn có 100% gia đình đăng ký an toàn về an ninh trật tự; gia đình văn hóa đạt 97%. Sau buổi lễ, khu phố thị trấn Chí Thạnh đã tổ chức các trò chơi dân gian và giao lưu văn hóa văn nghệ thật sôi nổi thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn tham gia.

Nhân ngày Hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2019, Các mạnh thường quân, doanh nghiệp đóng trên địa bàn khu phố đã trao cho 02 học sinh trường tiểu học thị trấn Chí Thạnh có hoàn cảnh khó khăn 02 chiếc xe đạp, trị giá mỗi chiếc 1,5 triệu đồng và 200 ngàn đồng tiền mặt cho mỗi em; khu phố thị trấn Chí Thạnh đã khen thưởng 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019./.

Hoàng Anh.