UBND huyện Tuy An
Thị trấn Chí Thạnh: Xét duyệt chính trị, chính sách cho 367 thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ năm 2021.

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 16/09/2020

Quang cảnh Xét duyệt chính trị - chính sách nam thanh niên năm 2020

Sáng ngày 11/9/2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Chí Thạnh phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy An tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2021.

Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Chí Thạnh đã thông qua các nội dung, văn bản qui định về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021; đồng thời hướng dẫn, triển khai công tác xét duyệt chính trị, chính sách đối với nam công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ và các đối tượng được tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ cho các ban ngành, đoàn thể, Ban chỉ huy quân sự thị trấn và Trưởng, phó các khu phố trên địa bàn thị trấn Chí Thạnh biết thực hiện.

Hội đồng NVQS thị trấn đã thông qua danh sách 367 nam thanh niên trong diện nhập ngũ trên địa bàn toàn thị trấn và tổ chức xét duyệt theo từng khu phố. Qua buổi xét duyệt, Hội đồng NVQS thị trấn đã kết luận có 167 thanh niên được tạm hoãn ở các trường hợp: Do sức khỏe, HSSV, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Thanh niên là lao động chính, có anh (em) đang tại ngũ…. Kết quả có 200 thanh niên đủ điều kiện sơ tuyển sức khỏe.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Chí Thạnh yêu cầu các ban, ngành hội đoàn thể, Trưởng, phó các khu phố thực hiện tốt công tác rà soát, nắm rõ các đối tượng đủ điều kiện để đưa vào xét duyệt chính trị, chính sách tránh sai sót, đảm bảo dân chủ, công khai./.

Thúy Cẩm