UBND huyện Tuy An
Xã An Chấn (huyện Tuy An): đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 16/10/2018

Đại diện Sở NN-PTNT, UBND huyện Tuy An đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM 2018  và 300 triệu đồng của UBND tỉnh tặng cho xã An Chấn 300 triệu đồng để xây dựng các công trình phúc lợi tại địa phương

Sáng 14/10, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã An Chấn (huyện Tuy An) tổ chức lễ đón nhận Quyết định của UBND tỉnh Phú Yên công nhận xã An Chấn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018.

Xã An Chấn có diện tích tự nhiên hơn 1.353ha, với dân số hơn 10.340 nhân khẩu, gần 2.900 hộ và được chia làm 2 vùng sản xuất nông nghiệp và ngư nghiệp. Qua 07 năm đầu tư xây dựng, với kinh phí gần 29,5 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương, tỉnh, huyện và xã hỗ trợ hơn 64%, phần còn lại nhân dân và các doanh nghiệp đống góp. Đến thời điểm này, xã An Chấn đã xây dựng hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí Quốc gia về Nông thôn mới. Trong đó bê tông cứng hóa được gần 38km đường giao thông, đạt 100%, gần 155ha đất sản xuất nông nghiệp chủ động được người tưới tiêu, 100% hộ gia đình có nhà ở đạt tiêu chuẩn, thu nhập bình quân đạt trên 31,3 triệu đồng/người/năm, giữ vững tỷ lệ phổ cập giáo dục cả 3 bậc mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ở mức độ 2 và 3, xã đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế, 4/5 thôn dân cư được công nhận danh hiệu “Thôn văn hóa” nhiều năm liền, tỷ lệ người trong độ tuổi lao động có việc làm đạt 95,3%, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn ở mức 4,75%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, ổn định. Công tác tập hợp, vận động đoàn viên thanh niên, hội viên và nhân dân tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền đảm bảo trong sạch vững mạnh luôn được chú trọng.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền, đại diện Sở NN-PTNT, UBND huyện Tuy An đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM 2018  và 300 triệu đồng của UBND tỉnh tặng cho xã An Chấn 300 triệu đồng để xây dựng các công trình phúc lợi tại địa phương./.

Khắc Nho.