UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tiếp tục chú trọng thực hiện hiệu quả công tác Bình đẳng giới

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 01/11/2019

Quang cảnh giám sát tình hình thực hiện chỉ tiêu 18.6 ở huyện Tuy An

 

Sáng 01/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh do bà Đặng Hồng Nga, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn tổ chức giám sát tình hình thực hiện chỉ tiêu 18.6 về đảm bảo bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ và hỗ trợ những người dễ bị tổn thương trong các lĩnh vực gia đình và đời sống xã hội theo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM ở huyện Tuy An, giai đoạn 2016 - 2019. Tham gia cùng đoàn giám sát còn có đại diện Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh và Câu lạc bộ Nữ đại biểu HĐND tỉnh.

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, trong thời gian qua, chỉ tiêu 18.6 tiếp tục được các Cấp ủy Đảng, Chính quyền ở địa phương chú trọng quan tâm đúng mức. Đáng chú ý, số lượng nữ là lãnh đạo quản lý cấp huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021 chiếm tỷ lệ 9,58%. Cấp xã chiếm 21%, trong đó có 7 cán bộ nữ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch cấp xã. Tổng số nữ làm chủ doanh nghiệp chiếm trên 50%.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2019 đến nay, huyện Tuy An đã tổ chức dạy nghề lao động nông thôn cho 254 lao động, trong đó có 246 lao động nữ, chiếm 97%. Giải quyết việc làm mới cho trên 2.930 lao động nữ, chiếm 59% so với số lao động được giải quyết việc làm mới trong năm. 100% phụ nữ trên địa bàn được tiếp cận với các dịch vụ y tế. 347 phụ nữ thuộc hộ nghèo, khuyết tật có nhu cầu vay vốn được giải ngân vay vốn ưu đãi từ các Chương trình tín dụng quốc gia, đạt 100%, với tổng dư nợ trên 11 tỷ đồng. Chưa phát hiện trên địa bàn có trường hợp tảo hôn, cưỡng ép kết hôn. 100% xã trên địa bàn đều thành lập mô hình, nhà tạm lánh, địa chỉ tin cậy cho nạn nhân bị bạo lực giới và bạo lực gia đình tại cộng đồng đạt chuẩn.

Đoàn giám sát của Hội LHPN tỉnh đánh giá cao sự nổ lực triển khai thực hiện hiệu quả chỉ tiêu 18.6 ở huyện Tuy An. Đồng thời mong muốn UBND huyện Tuy An tiếp tục chỉ đạo Chính quyền 16 xã, thị trấn và các cơ quan chuyên môn phối hợp với các Hội, Đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bình đẳng giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ tham gia chuyển giao khoa học kỹ thuật, vay vốn phát triển kinh tế. Làm tốt công tác cán bộ đối với phụ nữ, nhất là công tác chuẩn bị nhân sự nữ giới thiệu cho Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tham gia HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo về số lượng và chất lượng./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter